บริการรับ-ส่งสัญญาณถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียม AsiaSat 5

คุณพินิจ  รัตนดิลก ณ ภูเก็ต ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการและธุรกิจดาวเทียม บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT กล่าวการให้บริการเชื่อมโยงสัญญาณถ่ายทอดสด Downlink & Uplink สองรายการถ่ายทอดสดระหว่างประเทศ ได้แก่ การให้บริการส่งสัญญาณสด (Uplink) ผ่านรถดาวเทียม DSNG

ในการแข่งขันกอล์ฟรายการ Asia-Pacific Amateur Championship หรือ AAC ที่จัดขึ้นที่ประเทศไทย ณ สนามอมตะ สปริง คันทรีคลับ จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 27 – 30 ตุลาคม 2565 และการให้บริการเชื่อมโยงสัญญาณภาพแสดงคอนเสิร์ต COLDPLAY MUSIC OF THE SPHERES : LIVE BROADCAST FROM BUENOS AIRES รับสัญญาณถ่ายทอดสดจากประเทศอาร์เจนตินามายังประเทศไทย เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2565

โดยทั้งสองรายการดังกล่าวเป็นการถ่ายทอดสดผ่านช่องสัญญาณดาวเทียม AsiaSat 5 ด้วยบริการ Uplink และ Downlink ซึ่ง NT ได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (สำนักงาน กสทช.) ให้ใช้ช่องสัญญาณดาวเทียมต่างชาติ (AsiaSat 5) เพื่อให้บริการภายในประเทศเชิงพาณิชย์ สามารถรองรับการใช้งานที่หลากหลาย และตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“หลังจากได้รับใบอนุญาตฯ ดังกล่าวทำให้ NT มีความพร้อมและตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า เพื่อเชื่อมโยงสัญญาณถ่ายทอดสดด้วยช่องสัญญาณดาวเทียมต่างชาติ (AsiaSat 5) ได้อย่างสะดวกรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ โดยสามารถรับ-ส่งสัญญาณ Downlink & Uplink ได้อย่างครอบคลุมพื้นที่ทั่วโลก ด้วยระบบอุปกรณ์ที่ทันสมัยและเจ้าหน้าที่ที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน ซึ่งทำให้ NT มีความพร้อมให้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพในการรับ-ส่งสัญญาณถ่ายทอดสดระหว่างประเทศ และมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์อันล่ำค่า กับการเชื่อมโยงข้อมูล ภาพ และเสียง อย่างไร้ขีดจำกัด ให้กับผู้รับชมทั่วประเทศไทย” คุณพินิจฯ กล่าว

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟรายการ Asia-Pacific Amateur Championship หรือ AAC เป็นเวทีการแข่งขันประจำปีสำหรับนักกอล์ฟสมัครเล่นยอดฝีมือจาก 42 ประเทศสมาชิกของสมาพันธ์กอล์ฟเอเชีย-แปซิฟิก โดยแชมป์ของรายการนี้จะได้รับเชิญเข้าร่วมการแข่งขันในระดับเมเจอร์ รายการ เดอะ มาสเตอร์ส 2023 ที่สนามออกัสต้า เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ และ ดิ โอเพ่น ครั้งที่ 151 ที่สนามรอยัล ลิเวอร์พูล ขณะที่รองแชมป์จะได้สิทธิ์ลงเล่นรอบคัดเลือกรอบสุดท้ายเพื่อลุ้นเข้าร่วมศึก ดิ โอเพ่น ต่อไป โดยการแข่งขันครั้งนี้มีนักกอล์ฟไทยสมัครเล่นระดับแถวหน้าของภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก เข้าร่วมชิงชัย ได้แก่ “ทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ มือสมัครเล่นอันดับ 12 ของโลก ซึ่งเป็นอันดับสูงสุดของการแข่งขันครั้งนี้อีกด้วย

และสำหรับการให้บริการเชื่อมโยงสัญญาณภาพแสดงคอนเสิร์ต COLDPLAY LIVE BROADCAST FROM BUENOS AIRES ของกลุ่มศิลปิน COLDPLAY รับสัญญาณถ่ายทอดสด (Downlink) ผ่านช่องสัญญาณดาวเทียม AsiaSat 5 จากประเทศอาร์เจนตินามายังประเทศไทย โดยมีการถ่ายทอดสดไปยังโรงภาพยนตร์ เอสเอฟ ซินิม่า หลายสาขาทั่วประเทศ

Messege us : NT Satellite